Bí quyết chăm sóc tóc dài và đẹp trước ngày cưới

1. Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Tóc bạn được nuôi dưỡng bằng một loại protein được gọi làkeratin, nên bạn cần những khẩu phần ăn giàu protein nạc, vitamin A, kẽm, sắt, omega-3, axit béo và canxi giúp tóc phát triển nhanh, chắc , dày hơn đồng thời giúp da đầu và làn da của bạn được khỏe mạnh.

 2. Massage da đầu thường xuyên

Cũng giống như làn da của chúng ta, da đầu cũng cần được nuông chiều và cung cấp độ ẩm. Máu trên khu vực da đầu lưu thông tốt là điều quan trọng, là yếu tố của sự tăng trưởng tóc tự nhiên. Thêm nữa, massage là cách thú vị để thư giãn.

 3. Tránh việc nhuộm tóc và tiếp xúc với hóa chất

Hãy để tóc bạn được nghỉ ngơi. Nếu việc đó là khó tránh khỏi, hãy cố gắng kéo giãn thời gian nhuộm lại tóc hoặc tiếp xúc với hóa chất. Bạn có thể sử dụng một số sản phẩm chuyên biệt giúp phục hồi mái tóc từ gốc đến ngọn.

 4. Tránh cột, búi tóc chặt bằng dây thun

Việc cột, búi tóc cao và chặt bằng dây thun trong thời gian dài là một trong những nguyên nhân chính khiến kết cấu tóc yếu đi, từ đó trở nên dễ gãy và rụng. Cột tóc thấp, lỏng và thay thế thun cột tóc bằng dây vải mềm mại sẽ giúp tóc được “nghỉ ngơi”.

5. Tránh các dụng cụ kẹp tóc, tạo kiểu tóc và sấy tóc sử dụng năng lượng nhiệt

có vẻ như chúng ta rất thích chúng nhưng việc sử dụng các công cụ làm tóc nhiều nhiệt độ này sẽ rất dễ khiến tóc bị hư tổn, làm những liên kết trong sợi tóc bị yếu đi, khiến tóc bị xơ xác vì mất độ ẩm tự nhiên. Cố gắng tránh hoặc đừng lạm dụng chúng nhiều nhất có thể để giữ tóc bạn trong tình trạng tự nhiên tốt nhất.

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Tư vấn: 0903.407.409

Hotline: 0903.247.473